Không thể bỏ lỡ “Bữa tiệc Đức” tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

12/12/2018

"Lễ hội Đức 2018: Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội" vừa chính thức khai mạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội sau đợt tổ chức gần đây nhất năm 2015. Đây là dịp để công chúng có thể tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Đức giữa lòng Hà Nội.
Dù đã tới Đức hay chưa thì Lễ hội Đức vẫn là bữa tiệc văn hóa Đức đáng để thưởng thức, dành cho tất cả mọi người. Sự giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước được thể hiện rõ ở các đơn vị tham gia Lễ hội. Qua bữa tiệc văn hóa và ẩm thực, 2 dân tộc khác nhau cả màu da và ngôn ngữ đều hiểu nhau hơn và xích lại gần nhau hơn nữa.
Lễ khai mạc được diễn ra vào hồi 20h tối qua 2-11 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Hôm nay 3-11, các hoạt động của lễ hội sẽ bắt đầu từ 10h sáng với nhiều chương trình giới thiệu văn hóa Đức tới công chúng như: Giới thiệu các hình ảnh về dự án bảo tồn văn hóa tại điện Phụng Tiên; Giới thiệu chuỗi phim ngắn về đại học tại Đức, về đào tạo nghề công nhận văn bằng tại Đức; Đố vui về nước Đức; Giới thiệu một số phim về văn hóa, du lịch Đức… Đặc biệt, lễ hội còn có màn trình diễn của ban nhạc Pop Rock nổi tiếng nước Đức là Isolaiton Berlin vào tối nay từ 20h - 22h.Tham dự Lễ hội Đức 2018, người dân còn được tham gia các hoạt động thú vị khác như booth chụp ảnh, motor car race… và thưởng thức tinh túy ẩm thực Đức từ xúc xích, bia Đức tới các loại kem, sữa chua, váng sữa nhập khẩu từ Đức.
Lễ hội sẽ có sự góp mặt của 32 gian hàng của các tổ chức, công ty Đức tại Việt Nam như BMW, Laica, Mercedes, Bosch. Ngoài ra còn có 10 gian hàng giới thiệu về ẩm thực Đức.
Công ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm - nhà nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức các sản phẩm sữa và foodservice cũng tham gia lễ hội lần này.
Với chất lượng được kiểm duyệt kỹ càng, các sản phẩm của Nhất Lâm hiện được phân phối tại các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc như Big C, Vinmart, Mega Market, Aeon Mall, Aeon Fivimart, Auchan,… .. Ngoài ra, các sản phẩm foodservice của Nhất Lâm cũng vinh dự được góp mặt tại các suất ăn của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhất Lâm cũng là đối tác phân phối độc quyền của nhiều chuỗi cafe trên toàn quốc.Với đa dạng những sản phẩm thực phẩm chất lượng cao được mang đến lễ hội Đức 2018 lần này của Công ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm, hy vọng người tiêu dùng thủ đô sẽ có thêm sự lựa chọn thông minh cho các sản phẩm từ sữa được nhập khẩu từ CHLB Đức như sữa tươi Frischli, sữa đặc Helio, phô mai tươi Helio, váng sữa Mixxo Gold, Mixxi, sữa chua phô mai Kidsmix, Le Pettit,  trong thực đơn của gia đình mình.
So những năm trước, Lễ hội Đức năm 2018 được cho là sự kiện lớn nhất cả về quy mô lẫn nội dung. Đây thực sự là bữa tiệc trải nghiệm nước Đức đa dạng nhất từ trước tới nay của người dân Việt Nam./.


 

HOTLINE: 0948481978